Giao dịch bằng phương pháp P2P trên Binance luôn luôn là lựa chọn số 1 của rất nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên các bạn mới tham gia thị trường Crypto có thể gặp phải những dạng lừa đảo P2P dẫn đến mất mát đáng tiếc. Nếu bạn là người mới chưa có nhiều kinh nghiệm giao dịch P2P tại Binance, nhất định bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết này.

Sau đây là các hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay:

1. Lỗi chuyển khoản

Kẻ lừa đảo cố tình thực hiện chuyển khoản sai (chẳng hạn như hắn sẽ chuyển số tiền cho hắn, sau đó vờ như đã chuyển tiền cho bạn), sau đó cung cấp bằng chứng chuyển khoản cho đối tác và bộ phận Hỗ trợ khách hàng để đòi giải phóng số coin.
Lưu ý: Ưu tiên kiểm tra trạng thái tài khoản đã nhận được tiền hay chưa. Nếu chưa, coin sẽ không được giải phóng.

2. Lừa đảo bằng cách sử dụng hoá đơn giả

Ở hình thức gian lận này, kẻ lừa đảo gửi hoá đơn giả cho đối tác sau khi hắn đặt lệnh và nhấn vào đã thanh toán. Bạn có thể dễ dàng trở thành nạn nhân của vụ lừa đảo này nếu như bạn chỉ xem qua hoá đơn sau đó giải phóng coin, mà không thực sự kiểm tra tài khoản của mình đã nhận được tiền hay chưa. Đối với trường hợp này, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản để xác nhận chắc chắn mình đã nhận được khoản thanh toán.

3. Giả mạo thành nhân viên hỗ trợ của sàn Binacne

Các đối tượng lừa đảo còn giả mạo nhân viên hỗ trợ, tư vấn của sàn giao dịch p2p. Đây cũng là một trong các hình thức lừa đảo P2P Binance phổ biến nhất hiện nay.

Binance là sàn giao dịch quốc tế, số điện thoại tư vấn, chăm sóc khách hàng thường đặt ở nước ngoài. Đối tượng lừa đảo sẽ dùng số điện thoại quốc tế để gọi cho người chơi, giả mạo là nhân viên hỗ trợ khách hàng (CS) của Binance. Lúc này, kẻ lừa đảo sẽ yêu cầu hỗ trợ giao dịch P2P, kiểm tra tài khoản cho người chơi, và yêu cầu kết bạn thông qua tài khoản mạng xã hội ảo như: zalo, viber…

Với khả năng thuyết phục, tư vấn thông tin giả để người chơi tin tưởng, kẻ lừa đảo khiến nhiều người cung cấp mã OTP, mã bảo mật tài khoản… dẫn đến mất thông tin tài khoản giao dịch, bị đối tượng lừa đảo chiếm đoạt và sử dụng. Lúc này, tiền và crypto của nhà đầu tư sẽ được chuyển qua chuyển lại các tài khoản khác nhau, khó điều tra, xác minh được đối tượng.

4. Đặt liên tiếp nhiều đơn lệnh với cùng 1 số tiền nhằm gây nhầm lẫn

Đối tượng lừa đảo có thể sử dụng một hoặc nhiều tài khoản để đặt liên tiếp nhiều đơn lệnh với cùng số tiền trong một thời gian ngắn. Nếu bạn không kiểm tra kỹ tài khoản và số đơn lệnh, bạn có thể bị lừa giải phóng coin.
Ví dụ: Kẻ lừa đảo đặt liên tiếp 6 đơn lệnh, mỗi đơn lệnh trị giá 1000 BNB, mặc dù hắn chỉ thanh toán cho 5 đơn lệnh. Hắn gửi đơn lệnh thứ 5 và thứ 6 gần như cùng 1 lúc, và nói rằng đã thanh toán cho cả 6 đơn lệnh. Nếu bạn không kiểm tra kỹ từng đơn lệnh, bạn có thể giải phóng coin cho đơn lệnh thứ 6 mặc dù chưa nhận được khoản thanh toán.
Lưu ý: Trong trường hợp này, bạn cần phải kiểm tra kỹ thông tin của đơn lệnh và lịch sử giao dịch, bất kể đối tác hối thúc bạn thế nào. Bạn cũng cần phải kiểm tra tên trên thông tin chuyển khoản có khớp với tên đã xác thực của đối tác trên hệ thống hay không. Crypto không được giải phóng khi thông tin tên chuyển khoản không khớp.

5.Bên cạnh đó, một số trường hợp lừa đảo tinh vi hơn bạn cần phải cẩn thận như sau:

  1. Hai kẻ lừa đảo A và B phối hợp với nhau đặt hai lệnh với cùng số tiền tại cùng một thời điểm. A thực hiện chuyển khoản nhưng sau đó lại không đánh dấu là đã thanh toán. B không thanh toán nhưng lại đánh dấu đã thanh toán, sau đó cung cấp bằng chứng chuyển khoản bằng hóa đơn của A, nhằm yêu cầu coin được giải phóng. Nếu không cảnh giác, bạn sẽ giải phóng coin khi chưa xác định rõ ai mới là người thực hiện thanh toán. Sau đó, A sẽ cung cấp cùng một bằng chứng chuyển khoản và yêu cầu coin được giải phóng. Việc này dẫn đến việc bạn đã giải phóng coin 2 lần, nhưng chỉ nhận được khoản thanh toán cho 1/2 tài sản.
  2. Một đơn lệnh trị giá 10 BNB nhưng đối tác chỉ chuyển 1 BNB, hay một trường hợp khác, một đơn lệnh trị giá 1,000 USDT nhưng đối tác lại chuyển 1,000 RMB, hoặc các trường hợp tương tự. Khi xảy ra trường hợp này, vui lòng thông báo đến bộ phận hỗ trợ khách hàng để chúng tôi tiến hành điều tra nguyên nhân. (Đây không nhất thiết là một trường hợp lừa đảo, có thể người dùng thao tác nhầm lẫn dẫn đến sai sót.)
Lưu ý: Không đề cập đến tên của bất kỳ ai trong đoạn chat. Thanh toán phải được gửi bằng phương thức thanh toán được liên kết của người đó và tên trên tài khoản phải khớp với tên thật của người đó trên hệ thống.