Kiếm tiền bằng cách làm freelancer trên Fiverr

Với việc trở thành một freelancer trên Fiverr, bạn sẽ cần phải có một kỹ năng nào đó thật tốt, ví dụ như: viết content, design, SEO, làm video,…. nói tóm lại là ở trên Fiverr đang có những dịch vụ gì thì bạn đều có thể trở thành một freelancer chuyên làm về dịch vụ đó.

Bạn cần phải biết tiếng Anh khi làm việc trên Fiverr, vì khách hàng chủ yếu của bạn là người nước ngoài.

Ngoài ra, bạn sẽ phải có một kỹ năng chuyên môn đủ giỏi để có thể cạnh tranh với những freelancer gạo cội và có nhiều kinh nghiệm ở nước ngoài.

Kiếm tiền với việc trở thành một freelancer sẽ mang lại cho bạn rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm làm việc với khách hàng nhưng nó đòi hỏi bạn sẽ có trách nhiệm cao trong việc tạo ra sản phẩm.

Một khi bạn đã có tay nghề cứng rồi, thì bạn có thể tham gia rất nhiều network khác cho phép bạn đăng dịch vụ của mình để bán.

Đăng ký Fiverr

Kiếm tiền bằng việc Resell Gig từ Fiverr

Hồi mình mới bắt đầu tiếp cận online, mình không có kỹ năng gì quá giỏi vì thế mình đã làm theo cách là Resell Gig (tức là đi bán lại các dịch vụ).

Cách này sẽ đòi hỏi bạn có tư duy về kinh doanh một chút.

Ví dụ: bạn sẽ đi tìm một khách hàng có nhu cầu làm logo với giá là 500.000đ, sau đó bạn lên Fiverr và mô tả yêu cầu làm logo đó cho một freelancer với giá thấp hơn 500.000đ (có thể là 10$ ~ 240.000đ), sau đó bạn bàn giao sản phẩm lại cho khách hàng, khoảng tiền chênh lệch đó là phần thưởng cho bạn.

Tóm lại, kiếm tiền bằng cách Resell Gig từ Fiverr sẽ có thứ tự như sau:

 • Tìm kiếm khách hàng có nhu cầu về các dịch vụ đang được rao bán trên Fiverr (design logo hoặc banner, viết content, làm video marketing,…)
 • Khi nào có người mua dịch vụ của bạn, bạn quay lại Fiverr đặt hàng gig đó & đưa ra mô tả đơn hàng như khách hàng của bạn yêu cầu.
 • Bạn sẽ phải chờ Fiverr giao hàng, bạn lấy đơn hàng đó bàn giao lại cho khách hàng của bạn và ăn khoảng chênh lệch.

Fiverr có rất nhiều dịch vụ mà bạn có thể lựa chọn để reselling, mỗi dịch vụ đều có những gig chất lượng nhằm đảm bảo sự uy tín của bạn đối với khách hàng.

Một điểm lưu ý mà mình muốn nhắn đến bạn, đó chính là bạn phải am hiểu giá cả thị trường và thương lượng mức giá với khách hàng ngay từ lúc đầu để đảm bảo lợi nhuận cho bạn.

Kiếm tiền trên Fiverr bằng cách mời bạn bè

Fiverr có tính năng rất hay, đó là mời bạn bè tham gia. Với mỗi người tham gia Fiverr, khi người đó tham gia thì giao dịch đầu tiên mà họ mua sẽ được giảm 20%. Bạn sẽ nhận được 20% đó, tối đa cộng dồn lên tới 100$. Rất hấp dẫn đúng không.

Những việc bạn nên và không nên khi kiếm tiền trên Fiverr

Nên làm

 • Tải xuống Fiverr Mobile App để tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn với khách hàng.
 • Làm việc trên các dịch vụ cạnh tranh thấp, như mình đã đề cập ở phần đầu.
 • Cố gắng duy trì xếp hạng của bạn ở mức 4,9 để bạn có thể xếp hạng trên trang ban đầu của Fiverr.
 • Thực hiện đơn đặt hàng ban đầu của bạn nhanh chóng và cung cấp công việc chất lượng cao cho khách hàng của bạn.
 • Quảng cáo Gig của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội ở cấp độ cao.

Không nên

 • Nếu bạn cố tạo tài khoản giả của mình, bạn có thể bị cấm.
 • Đừng cố tiết lộ số điện thoại của bạn với khách hàng.
 • Không giảm xếp hạng của bạn dưới 4,8 sao.
 • Vì hiện nay có rất nhiều người mua giả mạo đang cố gắng lấy OTP của bạn, vì vậy đừng chia sẻ OTP của bạn, nó sẽ gây rủi ro cho thông tin cá nhân của bạn.

Fiverr cũng giống như các nền tảng Freelancer khác, bạn hãy kiên nhẫn với nó, mình tin nếu bạn nghiêm túc và thực sự có kỹ năng thì kiếm tiền trên Fiverr sẽ rất đơn giản. Hãy để lại bình luận bên dưới để trao đổi nếu có gì không rõ nhé.

Chúc các bạn thành công!!