1.Trả lời các câu hỏi sàng lọc

Các câu hỏi hay gặp trong phần này là các câu hỏi về giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, thu nhập,… hầu như là có trong hồ sơ cá nhân hết rồi, họ vẫn hỏi tiếp trong mỗi cuộc khảo sát, do đó mọi thông tin bạn trả lời luôn phải trả lời khớp với thông tin hồ sơ của bạn, tức là luôn phải khai thật. Trong 1 số trường hợp có thể khai khác đi chút nhưng nên hạn chế.

 • Độ tuổi: Các đối tượng phù hợp, hay gặp thường là nằm trong độ tuổi từ 18 – 50 tuổi. Ưu tiên từ 20- 40.
 • Về nghề nghiệp: Làm gì cũng được nhưng khi trả lời câu hỏi thì tuyệt nhiên trừ những ngành này ra. Chọn 1 trong số các đáp án 100% bị out luôn.
Kinh nghiệm trả lời khi tham gia khảo sát trực tuyến

 

 • Nơi ở là các thành phố lớn: Ưu tiên Hà Nội và Hồ Chí Minh.
 • Về thu nhập: Mình chọn mức thu nhập 7-10 triệu tại Hà Nội. Thu nhập gia đình 15 đến 20 triệu, thu nhập năm thì * 12. Đây là mức thu nhập an toàn không nên chọn thu nhập quá cao nếu đó không phải là thu nhập thật sự của bạn. Cũng không nên chọn thu nhập quá thấp
 • Do đó nếu bạn nhận thấy mình nằm ngoài những đối tượng này thì bạn nên chỉnh sửa lại hồ sơ làm sao cho mình là người thuộc những đối tượng đó, hồ sơ không nhất thiết phải khớp với sự thật của bạn, bởi làm méo gì có ai biết. Trong phần này còn 1 dạng câu hỏi quan trọng nữa hay gặp nữa, đó là trong nhà bạn hoặc trong công ty bạn ai là người quyết định mua hay dùng 1 sản phẩm, dịch vụ nào đó….bạn hãy cứ cho đó chính là bạn nhé! Hoặc nếu bạn không cho mình là người quyết định thì cũng nên cho mình là người có tác động trực tiếp nhé!

2. Trả lời câu hỏi chính

Qua phần sàng lọc bạn sẽ tiếp tục đến với các câu hỏi chính, tức là các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ họ muốn khảo sát. Ví dụ họ muốn khảo sát về nhu cầu mua tủ lạnh của một thương hiệu nào đó. Phần này thì có phần “thoáng” hơn phần sàng lọc một chút, tuy nhiên bạn cần lưu ý một số dạng câu hỏi như sau:

 • Bạn có biết những loại sản phẩm nào hoặc bạn có biết loại sản phẩm A, B, C nào đấy không? Trả lời là có nhé, nêu ra khoảng 4,5 thương hiệu là được đừng tỏ ra là mình biết hết.
 • Bạn hãy liệt kê những nhãn hiệu về sản phẩm A, B, C nào đó mà bạn nhớ: Dù không biết thì hãy chịu khó bỏ vài giây tra google nhé
 • Bạn thường mua sản phẩm A, B, C giá khoảng bao nhiêu tiền: Chọn tầm trung bình phù hợp với thu nhập hàng tháng của bạn.
 • Bạn có ý định mua sản phẩm A, B, C này trong khoảng thời gian tới? ( 1 tháng hoặc 1 năm gì đó). Chọn , chọn không bị out luôn.

3. Lưu ý trường hợp đặc biệt

Trên đây là những câu hỏi hay gặp và cần phải lưu ý nếu muốn đạt được điểm cao. Ngoài ra còn rất nhiều dạng câu hỏi khác nhau nữa, các bạn hãy tự suy nghĩ, xem trả lời thế nào sao cho hợp lý nhất.

Thông thường, bạn có thể khai thật giới tính của mình là nam hoặc nữ. Tuy nhiên, với một số khảo sát có chủ đề riêng biệt, hãy tùy theo nội dung để khai giới tính cho phù hợp.

 • Khảo sát về bóng đá nên chọn giới tính nam, về bột giặt, vệ sinh nên chọn nữ.
 • Về tình trạng việc làm chọn: Làm toàn thời gian.
 • Bạn có tham gia vào bất cứ cuộc nghiên cứu thị trường nào trong 6 tháng qua hay không? Chọn không
 • Mức độ tham gia quyết định mua máy/ thương hiệu…. như thế nào? Chọn “Tôi có toàn quyền chọn thương hiệu và mua máy”
 • Lưu ý: Câu : Bạn sinh năm bao nhiêu, bạn khai bạn sinh năm 1990. Câu 5: Bạn bao nhiêu tuổi, bạn trả lời 25 tuổi là bị out rồi đấy, các câu trả lời trên dưới cần khớp nhau.
Trang làm khảo sát kiếm tiền uy tín: (Đăng ký link giới thiệu để được nhận gift nhé thường từ 1-10$ tùy trang)