Bybit có một nền tảng giao dịch thông minh, trực quan, cung cấp những phương thức dễ dàng và đáng tin cậy để mua, bán, giao dịch và kiếm APY từ các loại tiền điện tử bạn đã cam kết trong các gói đầu tư. Bắt đầu với Bybit rất đơn giản sau khi hoàn thành quy trình KYC ngắn gọn. Trang web và ứng dụng thân thiện với người dùng và cho phép giao dịch bất cứ lúc nào.

Bybit cung cấp giao dịch spot và giao dịch phái sinh với 4 loại lệnh chính là Limit, Market, TP/S: và Conditional. Phần dưới đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết anh em các loại trading này. Tất cả các lệnh này đều hỗ trợ margin trading.

>>Hướng dẫn xác minh KYC trên sàn Bybit

Limit Order

Limit Order (hay còn gọi là lệnh giới hạn) là loại lệnh giúp bạn mua tài sản ở mức giá xác định trước, thường là mức giá bạn mong muốn. Lệnh chỉ được kích hoạt khi giá hiện tại của tài sản đạt tới mức giá vào lệnh của bạn.

Lệnh Limit
Lệnh Limit

Ví dụ: Mình muốn mua 2 BTC với giá 16,963 USDT, nhập 16963 ở phần Order Price và 2 ở phần Quantity. Tổng số tiền mình phải bỏ ra để thực hiện lệnh này là 33,926 USDT. Nếu mình muốn bán thì sẽ thực hiện tương tự.

Market Order

Market Order (Lệnh thị trường) là loại lệnh khớp ngay theo giá thị trường ở thời điểm đặt lệnh.

Ví dụ: BTC đang có giá $30,000 và bạn nhận thấy đây là một mức giá rất tốt, vì thế bạn đặt lệnh Market để mua ngay 1 BTC ở mức giá hiện tại ($30,000).

Conditional Order

Conditional Order (lệnh điều kiện): là loại lệnh gần giống với lệnh Limit. Tuy nhiên, so với lệnh Limit, lệnh Conditional có thêm mục “Trigger Price”. Mục này sẽ cho phép lệnh được thực hiện hoặc hủy nếu giá chạm đến mức giá mục tiêu được xác định trước.

TP/SL

TP/SL (Take Profit/ Stop Loss) là loại lệnh sử dụng khi muốn chốt lãi hoặc cắt lỗ tài sản của người dùng. Sử dụng tương đối giống với lệnh Conditional Order.

Hướng dẫn Mua/Bán Coin trên thị trường giao ngay sàn Bybit

Bước 1: Ở giao diện trang chủ chọn “Giao dịch” => “Giao dịch Giao ngay”.

Giao dịch Giao ngay
Giao dịch Giao ngay

Bước 2: Ở góc bên trái chỗ hình đại diện đồng coin, bạn sẽ thấy danh sách đầy đủ các cặp giao dịch. Chỉ cần chọn cặp mà bạn muốn.

Chọn cặp giao dịch mong muốn
Chọn cặp giao dịch mong muốn

Bạn có thể click vào dấu sao để thêm các cặp giao dịch được xem thường xuyên vào cột “Yêu thích”. Tính năng này cho phép bạn lựa chọn nhanh cặp giao dịch mình quan tâm. Ví dụ ở đây mình chọn cặp BTC/USDT.

Bước 3: Giao dịch spot của Bybit cung cấp cho bạn 4 loại lệnh: Lệnh giới hạn, Lệnh thị trường và Lệnh điều kiện và Lệnh TP/SL.

Lựa chọn loại lệnh mong muốn => Nhập các thông tin đặt lệnh theo yêu cầu như giá đặt mua, giá đánh dấu và số lượng (tuỳ thuộc vào loại lệnh người dùng lựa chọn).

Sau khi xác nhận thông tin đã nhập là chính xác, hãy nhấp vào “Mua BTC” hoặc “Bán BTC”.

Thực hiện lệnh
Thực hiện lệnh

Bước 4: Kiểm tra các lệnh đã đặt tại mục “Lệnh Hiện tại”.

ĐĂNG KÝ NGAY TÀI KHOẢN SÀN BYBIT : tại đây.

Đăng ký theo link trên để được giảm 30% fee giao dịch) và nhận thêm nhiều ưu đãi thành viên mới nhé.!