Pixels là một tựa game nông trại được nhiều người yêu thích bởi đồ họa pixel độc đáo, hài hòa và lối chơi kết hợp với yếu tố phiêu lưu hấp dẫn. Vậy Pixels là gì? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Pixels là gì?

Pixels là một tựa game nhập vai nông trại kết hợp với yếu tố phiêu lưu trong một thế giới mở, được triển khai trên blockchain Ronin và hoàn toàn miễn phí cho người chơi. Đồ họa của game được thiết kế theo phong cách pixel, tạo ra sự tương thích cao và làm cho game trở nên dễ tiếp cận với người chơi ở mọi trình độ.

Pixel là gì?

Trong game, bạn sẽ phải thu thập tài nguyên, nâng cấp kỹ năng và xây dựng mối quan hệ với những người chơi khác để khám phá thế giới Pixels rộng lớn. Pixels kết hợp NFT để mang đến cho người chơi những trải nghiệm độc đáo và mới lạ. Các NFT trong game có thể là đất nông nghiệp, tài nguyên hoặc thú cưng, mỗi loại sẽ có những đặc điểm và khả năng riêng biệt.

Gameplay

Tài nguyên

Trong game Pixels, người chơi sẽ có thể thu thập nhiều loại tài nguyên khác nhau – bao gồm đất đai, nông sản, gỗ, nước, hàng hóa, đá, điện lực và kim loại. Các tài nguyên này được tạo ra bởi các ngành khác nhau trong thế giới Pixels.

Tài nguyên có thể có độ hiếm khác nhau, từ phổ biến đến huyền thoại. Độ hiếm của tài nguyên phụ thuộc vào loại đất và đặc điểm của đất đó. Ví dụ, đất có độ phì nhiêu cao sẽ có thể sản xuất ra các loại nông sản hiếm hơn.

Người chơi có thể sử dụng tài nguyên để chế tạo các vật phẩm, xây dựng các công trình hoặc bán lấy tiền. Tài nguyên hiếm có giá trị cao hơn và có thể được sử dụng để kiếm lợi nhuận lớn.

Các hoạt động trong game

Trồng trọt là hoạt động chính trong game, người chơi có thể trồng cây trên lô đất (Land) của mình để nhận 100% sản lượng hoặc có thể trồng trên Land của người khác và chia sẻ một phần sản lượng với chủ sở hữu.

Mọi hoạt động liên quan đến trồng trọt đều tiêu tốn năng lượng trong game , do đó, người chơi cần phải quản lý năng lượng của mình để có thể trồng trọt một cách hiệu quả.


Thanh năng lượng trong game

Ngoài trồng trọt, còn có nhiều cách khác để thu thập tài nguyên trong game. Người chơi có thể tham gia các ngành công nghiệp khác như khai thác gỗ, nuôi ong, khai mỏ,… để thu thập các loại tài nguyên khác nhau.

Mô hình kinh tế trong game

Land

Plots là những mảnh đất trôi nổi đặc trưng cho Pixels. Người chơi có thể chọn xây dựng nhà của họ trên ba loại lô đất, mỗi loại có những ưu điểm và hạn chế được thiết kế sẵn:

 • Free Lands: Hay còn được gọi là Specks, là loại cơ bản nhất, cho phép người chơi tham gia vào các hoạt động nông nghiệp cơ bản. Nhìn chung, Plots miễn phí không cung cấp nhiều chức năng và mang lại năng suất thấp hơn nhiều so với các loại khác

Free Land (Specks)

 • Rented Lands: Cho phép người chơi có nhiều tự do hơn, năng suất cao hơn và có thể  trang trí theo ý muốn, nhưng nhược điểm của loại Land này là người chơi phải thuê từ người khác.
 • Owned Lands: Cung cấp cho người chơi thêm nhiều không gian, chức năng và thu nhập/năng suất cao nhất trong tất cả các loại lô đất. Chỉ có tổng cộng 5000 NFT Land được phát hành và đang được bán trên OpenSea.

Owned Land

Tokens

Token BERRY và PIXEL

Pixels sử dụng hệ thống 2 token tương tự như game Axie Infinity:

 • BERRY: Là token trả thưởng trong trò chơi, người chơi có thể được kiếm được BERRY bằng cách bán tài nguyên tại cửa hàng. BERRY có thể được sử dụng để mua vật phẩm trong trò chơi, mở khóa các khả năng, nhiệm vụ, khu vực mới,… Tổng cung của BERRY không cố định mà sẽ thay đổi tùy theo độ phát triển của game.
 • PIXEL: Là loại tiền tệ cao cấp trong game và khó kiếm được hơn token BERRY. Người chơi có thể sử dụng token này cho các mục đích sau:
  – Mint Land mới.
  – Tăng tốc tốc độ xây dựng.
  – Phục hồi năng lượng.
  – Nâng cấp vật phẩm.
  – Mở khóa các chất tăng cường kinh nghiệm và kỹ năng.
  – Mở khóa các bản chế tạo mới.
  – Mở khóa thú cưng.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về tổng cung của PIXEL, tuy nhiên mỗi ngày dự án sẽ tạo ra 100.000 PIXEL mới và phân phối cho người chơi tích cực tham gia. Số PIXEL được sử dụng hàng ngày bởi người chơi sẽ được gửi đến kho bạc do Pixels quản lý. Pixel có thể sẽ đốt một phần lớn số tiền thu được mỗi ngày.

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của Pixels

Đội ngũ phát triển của Pixels bao gồm 16 thành viên và tất cả đều là những người dày dặn kinh nghiệm lĩnh vực game và blockchain.

Nhà đầu tư

Các nhà đầu từ của Pixels

Pixels huy động được 2,4 triệu USD từ các quỹ đầu tư như Animoca Brands, OpenSea, Untapped, Leonis Capital,…

Hướng dẫn tham gia game Pixels

Hướng dẫn đăng ký

Bước 1: Các bạn thêm Ronin Wallet vào trình duyệt của mình. Sau đó tiến hành tạo ví.

Bước 2: Truy cập vào pixels.xyz và chon PLAY FOR FREE.

Bước 3: Kết nối với Ronin Wallet.

Bước 4: Chọn Create New Account, sau đó ký xác nhận ở ví.

Bước 5: Đặt tên cho nhân vật của bạn và bấm Continue.

Bước 6: Chọn thế giới (world) và bấm Start Game, như vậy là bạn đã thành công đăng nhập vào game Pixels.

Hướng dẫn nhiệm vụ

– Nhiệm vụ 1: Barney’s Farm Tutorial

Tại Specks của mình, các bạn hãy nói chuyện với NPC có tên Barney và thực hiện lần lượt các bước sau:

 • Trồng cây
 • Tưới nước
 • Bón phân
 • Thu hoạch
 • Ăn quả Popberry vừa thu hoạch được

Lưu ý, mỗi lần làm xong 1 bước thì các bạn phải nói chuyện với Barney để lấy dụng cụ làm bước tiếp theo.

Phần thưởng là 6 gói hạt Popberry.

– Nhiệm vụ 2: Ranger Dale

Các bạn đến Top Farm để nói chuyện với NPC Ranger Dale như 2 hình bên dưới:

Vị trí Top Farm

Nói chuyện với Danger Dale

– Nhiệm vụ 3: The Buck’s Galore

Sau khi nói chuyện với Ranger Dale, các bạn ra khỏi Top Farm để đi đến The Buck’s Galore nằm ở phía bên phải đài phun nước.

Vị trí The Buck’s Galore

Đi vào trong, nói chuyện với NPC Hazel ở phía sau quầy.

Nói chuyện với Hazel

Nói chuyện xong các bạn sẽ được mở khóa nhiệm vụ tiếp theo.

– Nhiệm vụ 4: Axeing For Help

Từ The Buck’s Galore đi thẳng xuống phía dưới bìa rừng và nói chuyện với NPC Jill để nhận 1 chiếc rìu. Sử dụng rìu để chặt 2 cây có đánh dấu X gần đó.

Vị trí của Jill

Sau khi chặt xong, quay lại nói chuyện với Jill bạn sẽ nhận được phần thường là 1 lon energy drink và mở khóa 2 nhiệm vụ tiếp theo.

– Nhiệm vụ 5: Cooking With Karen

Đi đến nhà của Karen (Bên cạnh Barney’s Bazaarn).

Vị trí nhà Karen

Đi vào nhà nói chuyện với NPC Karen, sao đó bỏ các khúc gỗ chặt được ở nhiệm vụ 4 vào cái lò gần đó, bấm vào lò rồi nướng bánh Popberry Pie. Nướng xong quay lại nói chuyện với Karen.

Phần thưởng là 1 Popberry Pie và 2 Eggs.

– Nhiệm vụ 6: Sticks And Planks

Từ trung tâm thị trấn đi về Terravilla Bank ở phía bên phải, các bạn sẽ bắt gặp NPC Stan Stolar cùng bàn làm gỗ.

Vị trí Stan Stolar

Nói chuyện với Stan Stolar và bám vào bàn làm gỗ để tạo 8 Sticks, sau đó tiếp tục chế tạo Wooden Stool. Sau khi chế tạo xong, các bạn đi qua phía bên trái bản đồ để tìm Old Man Gurney.

Vị trí của Old Man Gurney

Đưa Wooden Stool cho Old Man Gurney và quay lại nói chuyện với Stan Stolar.

Phần thưởng là 20 BERRY.

Ngoài ra, còn có 1 số nhiệm vụ ẩn, chỉ hiện khi bạn nâng cấp l kỹ năng nào đó hoặc tìm đúng NPC để nói chuyện.