Bài viết mình sưu tầm được từ một người bạn trên Facebook, cũng thăng trầm với nghề kiếm tiền online.
“Bài viết này là được viết với mong muốn mọi người chia sẻ những kiến thức thực chiến của mình cho những bạn Newbie như em và có một số thông tin em tham khảo thêm từ các bài trong group nên mong các vị huynh đài bỏ qua cho kẻ ngu muội này. Đa Tạ!”

CƠ DUYÊN ĐẾN VỚI MMO

Nếu như mọi người đã từng đọc qua bài viết trước của em thì có lẽ đã biết. Nhưng em xin phép được kể lại một lần nữa cho mọi người biết thêm về em. Hehe.
ĐẠI DỊCH COVID-19 – Thứ đã khiến cho biết bao công ty, nhà hàng, khách sạn,bla bla… phải đóng cửa suốt cả năm trời, làm cho học sinh không được đến trường, công nhân không có việc làm, dân bay phả ở nhà nhảy vinahouse online cùng anh Bảnh. Em cũng như thế, suốt ngày nằm ở trong phòng (NHƯNG MÀ LÀ PHÒNG CÁCH LY) lướt mạng xã hội với mong muốn tìm hiểu thứ gì đó mới để giết thời gian. “Kiếm tiền online” lúc đó thật sự là xu hướng được chia sẻ rầm rộ trên các phương tiện truyền thông giải trí nên em đã được tiếp cận và bị cuốn theo dòng chảy xu hướng đó.

CẠM BẪY

TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN ĐÁNH MÁY, NHẬP MÃ CAPTCHA, VIỆC LÀM ONLINE TẠI NHÀ – KHÔNG CỌC, KHÔNG BỎ VỐN”

Những tin tuyển dụng như trên xuất hiện tràn lan trên khắp diễn đàn, hội nhóm, thu hút hàng nghìn lượt tiếp cận với mong muốn tìm kiếm những công việc thật sự mang lại nguồn thu nhập thêm trong thời gian giãn cách xã hội. Nhưng không phải ai cũng được may mắn mỉm cười. Nhiều người đã bị những kẻ “vô nhân đạo” lừa đảo. Vừa mất tiền, vừa mất thời gian khiến cho nhiều người mất lòng tin vào công việc kiếm tiền online này. Bản thân em cũng có chút “nhạy cảm” về các hình thức lừa đảo này nên hên không gặp trường hợp như trên (có nhưng mà tuổi gì lừa được em vì em có tiền đâu mà lừa, hic)

VẤP NGÃ

Trên con đường thực chiến trong lĩnh vực MMO, cụ thể là Affiliate, bản thân em đã gặp rất nhiều khó khăn, từ “ngộ độc” kiến thức bởi em bước chân vào làm từ con số 0. Sử dụng các công cụ cũng là một trong những trở ngại bởi em thật sự không rành công nghệ cho lắm, hic. Suốt ngày lang thang trên các hội nhóm trên facebook rồi vứt link sản phẩm vào, những nhóm chất lượng thì bị gỡ link, những nhóm quảng cáo vứt link sản phẩm tùm lum thì toàn là bot với bot, không có một chút hy vọng.
KOLs nổi lên rầm rộ trên tiktok, các reviewer như: Ông giáo Review, Kien Review, Hiếu Shyn,… gần như được tất cả người dùng tiktok biết đến, được các nhãn hàng booking để PR sản phẩm. “Người ta làm được thì mình cũng làm được.”. Để bắt kịp xu hướng thì em cũng xây dựng kênh tiktok review cho bản thân nhưng THẤT BẠI thảm hại.

NHÌN NHẬN

Sau những cú ngã sấp mặt thì dạo đây em mới tạm thời chia tay cái nghề này bởi em nhận ra kiến thức chưa đủ. Bạn bè và người quen thường có xu hướng khuyên chúng ta nên tiếp tục, đừng từ bỏ: “Thất bại ở đâu, đứng lên ở đó”. Nhưng có thật sự là vậy? Ranh giới giữa “Kiên trì” và “Cố chấp” rất mỏng manh. Nếu tiếp tục làm thành công thì sẽ được ca tụng là người có kiên trì, có quyết tâm, nhưng nếu cứ mãi theo đuổi mà không có kết quả gì thì sao? “Một kẻ cố chấp” không hơn không kém. Vậy nên nếu muốn theo đuổi điều gì đó thì thật sự phải có kiến thức về nó, hiểu nó rõ như cách bạn hiểu người yêu cũ của bạn. Lúc đó mới có thể “đứng lên” sau khi vấp ngã được.
Bài tâm sự tuổi hồng của em đến đây là kết thúc. Rất vui vì được trải lòng cùng anh chị đi trước trong lĩnh vực “dễ làm giàu” này. Đừng ngần ngại chia sẻ những câu chuyện của mình dưới phần bình luận nhé! Thân ái và hẹn gặp lại quý anh chị trong câu chuyện lần sau.
Nguồn copy từ Facebook. Mọi người đọc để cảm nhận nhé.