Sàn Huobi là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử nằm trong Top 10 thị trường tiền điện tử hiện nay. Hôm nay Finance24h sẽ giới thiệu sơ lược về sàn Houbi Global, cách đăng ký sàn Houbi .Tại Việt Nam, Huobi cũng là sàn giao dịch được yêu thích bởi nhiều chương trình ưu đãi lớn, thường xuyên cập nhật những token mới….vv

Trang chủ :  https://www.houbi.com

Giới thiệu sàn giao dịch Huobi Global

Ưu điểm của sàn Huobi Global

 • Hiện có trên 400 các cặp giao dịch.
 • Khối lượng giao dịch lớn: Vì luôn đứng trong Top 10 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới theo Coinmarketcap
 • Phí giao dịch thấp: Huobi thu phí giao dịch (trading) là 0.2%, nếu bạn nâng cấp nên tài khoản VIP sẽ được giảm.
 • Có coin sàn riêng: Huobi Token là coin riêng của Huobi, và giá trị chỉ đứng sau Binance Coin của sàn Binance, tiềm năng tăng trưởng trong tương lại còn lớn hơn BNB vì hiện tại giá trị của HT Token vẫn còn thấp.
 • Tốc độ giao dịch cực nhanh: Không thua kém gì Binance, nền tảng giao dịch của sàn HuobiPro rất mạnh mẽ, tốc độ mua bán gần như tức thì.
 • Hỗ trợ nhiều Altcoin: Rất nhiều đồng coin được Huobi Pro hỗ trợ giao dịch, bạn có thể tha hồ lựa chọn coin tiềm năng bạn muốn.
 • Bảo mật tốt: Nền tảng Huobi được xây dựng mạnh mẽ nhờ các công nghệ tiên tiến chống DDOS và phần lớn tiền của khách hàng được trữ ở ví ngoại tuyến.
 • Nền tảng trade đa dạng: Bạn có thể trade coin với sàn Huobi trên nhiều nền tảng khác nhau như IOS, Android, MAC, Windowns.
 • Hỗ trợ giao dịch ký quỹ (Margin trading): Huobi cũng cho phép bạn Margin trading với đòn bẩy lên đến 3 lần.

Nhược điểm của sàn Huobi Global

 • Cấp VIP dành cho những người nắm giữ token HT khá đắt.
 • Nhiều dự án token biến động về giá lớn.
 • Phí giao dịch tương đối cao 0,2% – Cao hơn so với mặt bằng chung các sàn hiện nay. Tuy nhiên, bạn có thể giảm bớt phí giao dịch tới 50% nếu sử dụng Huobi Token

Hướng dẫn đăng ký Huobi

Bước 1: Để mở tài khoản sàn Huobi bạn nhấn vào link bên để tới trang đăng ký của Huobi: https://www.houbi.com

(Đăng ký theo link để được miễn 30% phí giao dich spot, Futures trên sàn nhé).

 • Quốc tịch: Chọn Vietnam
 • Email: Nhập vào email của bạn
 • Mật khẩu đăng nhập: Mật khẩu của bạn
 • Xác nhận mật khẩu: Nhập lại mật khẩu ở trên
 • Tích vào “Tôi đã đọc và đồng ý“
 • Cuối cùng click vào “Đăng ký“

Bước 2: Click vào “Tôi không phải người máy” để xác minh capcha rồi chọn “Xác nhận“. Bạn chỉ cần kéo thanh cuốn qua bên phải là xong việc xác nhận Capcha
Bước 3: Hệ thống của sàn Huobi sẽ gửi cho bạn mã kích hoạt tài khoản qua Email, bạn vào mail để lấy mã gồm 6 chữ số => sau đó dán vào Mã xác minh email => Tiếp theo bận bấm vào Hoàn thành đăng ký.
Vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản trên sàn Huobi. Bây giờ chỉ việc sử dụng email và mật khẩu để đăng nhập. Lưu ý bạn có thể tạo tài khoản với số điện thoại. Cũng sẽ làm tương tự như các bước ở trên nha.

Cách bảo mật tài khoản 2FA trên sàn Huobi

Sàn Huobi cung cấp cho bạn 2 tính năng bảo mật rất tốt là và bảo mật hai lớp (2FA) và xác minh số điện thoại ( Hoặc email ).
Nếu bạn dùng bất cứ sàn giao dịch nào thì nên sử dụng mọi bảo mật mà sàn đó cung cấp để đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn. Huobi sẽ gửi thông báo nhắc bạn bảo mật tài khoản nếu bạn chưa có xác minh nào.

Google Authenticator là ứng dụng được cung cấp bới Google bạn cần tải ứng dụng Google Authenticator có trên App Store và Google Play

 • Bước 1: Nhấp vào tài khoản của bạn rồi chọn “Tài khoản và bảo mật“.
 • Bước 2: Huobi sẽ hiển thị cảnh báo bảo mật luôn cho bạn, giờ bạn click vào “Liên kết mã xác minh GA”
 • Bước 3: Sau khi tải App Google Authenticator về bạn dùng app để quét mã QR trên Huobi, sau đó nhập 6 chữ số hiện ra trên App vào ô Mã xác minh google.
 • Bước 4: Huobi yêu cầu bạn xác nhận việc bật 2FA, bạn click vào “Click để nhận” để nhận mã xác nhận qua Email và SĐT. Trường hợp không nhận được mã thì click “Gửi lại” để nhận lại mã nhé. Bạn vào Email và tin nhắn điện thoại để lấy mã, rồi nhập vào hai ô tương ứng, xong nhấn “Xác nhận“.

Vậy là bạn đã hoàn thành 2 bước xác minh 2FA bằng số điện thoại và GA. Bạn đã yên tâm hơn về tài khoản của mình đã được bảo mật trên Huobi. Bạn có thể thấy các mục bảo mật của bạn đều đã được bật.

Hướng dẫn xác minh danh tính KYC sàn Huobi

Sau khi đăng ký tài khoản, việc xác minh danh tính với sàn Huobi là không yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, bạn nên xác minh để nâng hạn mức rút tiền hằng ngày và được hỗ trợ tốt hơn nếu có vấn đề xảy ra. Để xác minh rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 ảnh ( Định dạng JPG và PNG ) chụp mặt trước CMND hoặc Hộ chiếu. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Ở phần tài khoản của bạn chọn vào Xác minh danh tính.
 • Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin cần thiết và tải hình CMND/CCCD, hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe. Bạn cần chụp rõ mặt và thông tin để việc xét duyệt được diễn ra nhanh nhé. Sau đó click vào ô “xác nhận”.

Nhập các thông tin cá nhân đồng nhất với thông tin giấy tờ tuỳ thân của bạn:
Quốc tịch Vietnam ( Mặc định có sẵn )
Nhập số CMND hoặc hộ chiếu của bạn
Tên đệm và tên của bạn
Tải lên ảnh chụp mặt trước CMND hoặc Hộ chiếu

 • Bước 3: Bạn sẽ nhận được thông báo như bên dưới. Việc của bạn là chờ khoảng vài tiếng để hệ thống sàn Huobi xét duyệt.

Hệ thống của sàn Huobi sẽ cần thời gian để xem xét thông tin cá nhân của bạn trong vòng 24 giờ. Đây là thông báo xác minh tài khoản thành công.

Cách giao dịch trên sàn Huobi

Huobi Global có giao diện khá trực quan và dễ sử dụng. Các bước giao dịch cũng tương tự như những sàn giao dịch khác. Phần này sẽ hướng dẫn những bước cơ bản để có thể đặt lệnh mua bán giao dịch. Để bắt đầu, bạn hãy chọn “Giao dịch” ở menu phía trên:

Huobi la gi? Huong dan dang ky tai khoan va giao dich tren Huobi - anh 7

Bảng niêm yết: Danh sách các đồng tiền hiện đang được niêm yết trên sàn, ở đó bạn có thể lựa chọn đồng tiền mã hóa mà mình thích.

Đồ thị: Thể hiện sự thay đổi giá và khối lượng giao dịch.

Khung Mua/Bán: Nơi để bạn nhập lệnh mua/bán. Hiện tại Huobi Global đang hỗ trợ lệnh giới hạn, lệnh thị trường, lệnh stop-limit.

Bảng giá: Hiển thị các lệnh mua/bán đang có trên thị trường.

Giao dịch thực tế: Hiển thị các lệnh đã khớp theo thời gian thực.

Bạn có thể xem hình bên dưới để rõ hơn về vị trí các tính năng thực hiện được trên sàn Huobi:

Huobi la gi? Huong dan dang ky tai khoan va giao dich tren Huobi - anh 8

Để mua/bán tiền mã hóa tại Huobi, hãy nhập giá và khối lượng bạn muốn mua vào ô tương ứng rồi nhấn nút mua/bán. Lệnh sẽ được đặt thành công và chờ khớp.

Huobi la gi? Huong dan dang ky tai khoan va giao dich tren Huobi - anh 9

Hướng dẫn nạp coin vào sàn Huobi

Cách nạp tiền BTC, ETH, USDT vào sàn Huobi

Sàn Huobi hiện đang hỗ trợ 4 thị trường chính là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether) và Huobi Token (HT), tức là bạn có thể sử dụng 4 đồng coin này để mua bán với các Altcoin khác trên sàn. Tất nhiên, bạn vẫn có thể nạp bất cứ đồng coin hay Token nào khác mà sàn Huobi hỗ trợ, trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nạp BTC vào Huobi, với ETH, USDT hay bất cứ coin nào cũng làm tương tự.

 • Bước 1: Sau khi đăng nhập vào Huobi, bạn click vào “Tài sản” rồi chọn “tài khoản giao dịch (nạp tiền & rút tiền)“.
 • Bước 2: Tại đây, bạn có thể thấy giao diện sàn rất thân thiện vì nhìn vào, bạn đã thấy chỗ để nạp BTC. Click vào “nạp tiền” ngay dòng của BTC.
 • Bước 3: Bạn sẽ nhận được địa chỉ ví BTC trên Huobi của bạn như hình dưới.
 • Bước 4: Tìm đến phần nhập “Địa chỉ ví BTC của bạn” trong tài khoản trên sàn Binance đang chứa BTC của bạn. Khi đó bạn chỉ cần điền địa chỉ ví BTC mà Huobi đã cung cấp mà mình khoanh đỏ ở hình trên vào là được.
 • Bước 5: Sau khi nạp BTC vào ví Huobi thì bạn phải chờ khoảng 20 – 30 phút cho quá trình xác nhận giao dịch, như mình mua BTC trên Binance chuyển lên chỉ mất tầm 15 phút là BTC và ví của Huobi. Bạn có thể kiểm tra tình trạng nạp tiền ở phần “Lịch Sử“.

Cách nạp tiền VND vào sàn Huobi bằng P2P

Có 2 cách để mua coin trên Houbi bằng VND. Mua bằng thẻ tín dụng,Mua P2P qua người bán trung gian bằng thẻ ngân hàng Việt Nam. Tùy  nhu cầu của bạn chọn hình thức thanh toán nào phù hợp. Sau khi nhận thông tin chuyển khoản của người bán, bạn tiến hành chuyển tiền rồi xác nhận đã thanh toán . Huobi Global đang áp dụng mức phí 0%  khi mua coin qua giao dịch P2P trên sàn này.

Ok đến đây các bạn chờ người bán xác nhận đã nhận được tiền thì số bitcoin các bạn mua sẽ được chuyển vào tài khoản của các bạn. Đối với việc các bạn mua những đồng coin khác các bạn làm tương tự nhé. Khi thực hiện mua bán coin thông qua giao dịch P2P trên Huobi . Nếu sau khi nhấn vào “I’ve Paid” đã 5 phút mà bạn vẫn chưa nhận được tài sản mua của mình thì có thể khiếu nại với Huobi Global bằng cách nhấn vào “Complaint”. Khi này nhân viên chăm sóc khách hàng của sàn giao dịch sẽ tham gia vào quá trình giao dịch để giải quyết khiếu nại cho người dùng thông qua Chat Box

Lưu ý quan trọng: khi các bạn thanh toán rồi tuyệt đối không được nhấn hủy đơn hàng nhé. và nếu có vấn đề gì cần Huobi can thiệp các bạn có thể nhấn vào cuối góc phải màn hình có phần trợ giúp. Vậy là xong, Finacne24h đã giới thiệu xong cho các bạn về sàn Houbi, ếu các bạn còn thắc mắc gì thì hãy comment bên dưới bài viết nhé. Thân!

>>Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký và xác minh tài khoản sàn Binance mới nhát 2022

>>Xem thêm : Hướng dẫn đăng ký và xác minh tài khoản sàn Remitano mới nhất 2022