Chứng khoán VPS là một trong những công ty có thị phần môi giới xếp số 1 tại Việt Nam. Do chính sách phí giao dịch rẻ và hỗ trợ nhiệt tình, VPS hiện đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư. Nền tảng VPS SmartOne cũng đang được nhiều người quan tâm. Vì vậy, trong bài viết này Finance24h sẽ giới thiệu cho bạn những cách nạp tiền VPS và đồng thời hướng dẫn cách nạp tiền vào VPS Smartone ( trên Web và App) một cách nhanh chóng và tiện lợi. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký và xác minh online, mở tài khoản trực tuyến Chứng khoán VPS mới nhất 2022

Đối với các bạn sử dụng ngân hàng VPbankBIDVVietinbank thì nạp tiền vào tài khoản chứng khoán VPS bằng chức năng có sẵn trong app Mobile Banking của ngân hàng => Sau khi chuyển vào tiền sẽ tự cập nhật vào tài khoản chứng khoán VPS luôn. 

 • Mở App Mobile Banking của ngân hàng mà bạn có.
 • Tìm chọn mục “Nộp tiền chứng khoán (BIDV)/Chuyển tiền chứng khoán  (Vietinbank)” hoặc dịch vụ khác > “Nạp tiền chứng khoán” (VPbank).
 • Chọn công ty chứng khoán VPS
 • Điền mã khách hàng là số tài khoản chứng khoán VPS của các bạn

Đối với khách hàng có sử dụng tài khoản Ngân hàng VPBank

Sự tiện lợi khi bạn sở hữu tài khoản của Ngân hàng VPBank đó là việc liên kết và chuyển tiền tức thời giữa tài khoản VPbank và tài khoản chứng khoán VPS.

Bước 1: Tại app giao dịch điện tử của VPBank, bạn chọn “Dịch vụ khác”:

Bước 2: Chọn “Chứng khoán VPS”:

Bước 3: Màn hình sẽ hiện ra thông tin mà bạn cần phải nhập là “Mã khách hàng”. Mã khách hàng đang để mặc định 4 số đầu là 026C… Bạn cần nhập số tài khoản chứng khoán VPS của mình vào mục này.

Ví dụ, số tài khoản chứng khoán của bạn là: 026C232517 (Đối với tài khoản của VPS sẽ có 6 số đuôi sau 026C), bạn nhập số tài khoản vào Mã khách hàng và chọn “Tiếp tục”.

Màn hình tiếp sẽ hiện ra thông tin: Tên khách hàng và Tài khoản chứng khoán.Số tài khoản thụ hưởng là 00261234561.

Trong đó:

 • 232517: Số tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư.
 • 1: Số tiểu khoản (dành cho đầu tư chứng khoán thông thường)

Vps gồm 4 tiểu khoản đó là:

 • Tiểu khoản đuôi 1: tài khoản chứng khoán cơ sở
 • Tiểu khoản đuôi 3 : tài khoản Special Margin
 • Tiểu khoản đuôi 6 gọi là tài khoản Margin
 • Tiểu khoản đuôi 8 gọi là tài khoản phái sinh.

Bạn tích chọn vào mục tài khoản chứng khoán, màn hình sẽ hiện ra 3 loại tài khoản mà bạn có thể chuyển tiền:

Ở đây, chúng tôi lựa chọn tài khoản Margin – 2325176 để chuyển khoản.

Bước 4:

Sau khi chọn được tài khoản chứng khoán, bạn nhập số tiền cần chuyển vào mà chọn “Tiếp tục”. Như vậy là hoàn thành việc chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán khi sử dụng tài khoản VPBank.

Đối với khách hàng sử dụng tài khoản Ngân hàng khác.

Các bạn vào link liên kết trực tiếp với Công ty Cổ Phần Chứng Khoán VPS dưới đây để thực hiện nạp tiền cho chính xác nhé.

1. BIDV (Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam)

2. Vietinbank (Ngân hàng TMCP Công thương)

3. VPBank (Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng)

4. Vietcombank (Ngân hàng TMCP Ngoại thương)

5. Techcombank (Ngân hàng TMCP Kỹ thương)

6. MBBank (Ngân hàng TMCP Quân Đội)

7. TPBank (Ngân hàng TMCP TPBank)

8. ACB ( Ngân hàng TMCP Á Châu)

9. Ngân hàng khác

10. Danh sách các Tài khoản ngân hàng chuyên dụng của CTCK VPS.

(* VPS khuyến khích khách hàng nộp tiền từ các ngân hàng liên kết với VPS (Vietcombank, BIDV, Vietinbank, VPBank) để hưởng mức phí ưu đãi dành riêng cho khách hàng VPS và được hạch toán tiền ngay vào TKCK

(**) Thời gian tra soát, hoàn trả đối với giao dịch nộp tiền sai sót là từ 03 ngày đến 05 ngày làm việc.

Một số lưu ý về cách nạp tiền VPS

Tóm lại, cách thức Nộp tiền vào Tài khoản Chứng khoán VPS cũng khá nhanh chóng và đơn giản. Nhưng về phần nội dung thì bạn nên lưu ý cần phải kiểm tra một cách cẩn thận.

Vì là phần thông tin rất quan trọng nhằm phân biệt Tài khoản chứng khoán chi tiết cần nộp, nên nội dung nộp luôn phải nêu đầy đủ được 2 điểm:

 •  Số tài khoản Chứng khoán của bạn bao gồm cả tiểu khoản.
 •  Họ tên đầy đủ của bạn.

Nếu 1 trong 2 nội dung trên bị sai, nghĩa là bạn đã Nộp sai và khi đó giao dịch sẽ không được tính. Như vậy, Tài khoản Chứng khoán VPS của bạn sẽ chưa có tiền vào dù bạn đã chuyển tiền đi từ ngân hàng của mình và tiền đã nằm trên Tài khoản của VPS.

Để xử lý việc này thì bạn cần qua trực tiếp Ngân hàng để kiểm tra và sửa lại nội dung cho đúng. Hoặc là khách hàng tự viết email theo hướng dẫn hoặc chuyển lại bên môi giới để dựa vào Giấy Điện Tra soát làm việc với Kế toán VPS để duyệt lại cho bạn. Khi đã xác nhận thành công thì tiền mới vào tài khoản chứng khoán của bạn được.

Như vậy, Finance24h đã hướng dẫn cho bạn cách nạp tiền VPS một cách chi tiết và nhanh chóng nhất. Hy vọng những chia sẻ trên thật sự giúp ích cho các nhà đầu tư. Chúc bạn thành công nhé.Thân.!

>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký và xác minh online, mở tài khoản trực tuyến Chứng khoán VPS mới nhất 2022