Hướng dẫn đăng ký sàn Bybit

Đầu tiên, hãy truy cập trang chủ của Bybit tại: https://www.bybit.com/.

đăng ký tài khoản sàn bybit

Nhấn đăng ký ở góc phải phía trên như hình để vào giao diện đăng ký. Hoặc các bạn có thể nhập địa chỉ email để đăng ký ngay.

Sàn ByBit hỗ trợ 2 phương thức đăng ký là bằng email hoặc là số điện thoại. Nếu bằng số điện thoại thì bạn chỉ cần chỉnh mã vùng (+84) của Việt Nam. Rồi điền đúng các thông tin của bạn như hướng dẫn sẵn có.

thông tin đăng ký sàn bybit

Sau khi nhấn đăng ký, sàn sẽ gửi xác nhận về mail hoặc điện thoại. Sau đó bạn chỉ cần xác nhận mã là một tài khoản Bybit của bạn đã được đăng ký rồi.

Sau đó bạn cần kích hoạt tính năng 2FA để tăng độ bảo mật cho tài khoản. Trên thanh menu ở góc phải, bạn chọn vào “Account & Security”. Bạn kéo xuống cần Two-Factor Authentication và tại phần Google Authentication hãy nhấn vào “Settings”.

kích hoạt bảo mật

Bạn check email một thư thoại sẽ được gửi đến cho bạn cùng 6 số code xác nhận bạn chỉ cần nhập 6 số vào như hình:

nhập mã code từ mail

Sau khi Confirm thì một mã QR sẽ hiện ra. Bước này bạn chỉ cần sử dụng phần mềm Google Authenticator hoặc Authy để quét mã QR đó để lấy mã 6 số từ ứng dụng. Sau đó dán mã 6 số này vào phần xác thực của Bybit là ok.

Như vậy là bạn đã hoàn thành đủ các bước tạo tài khoản trên sàn Bybit.

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Bybit

Bybit cung cấp giao dịch spot và giao dịch phái sinh với 3 loại lệnh chính là Limit, Market và Conditional. Phần dưới đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết anh em các loại trading này. Tất cả các lệnh này đều hỗ trợ margin trading.

Tại màn hình trang chủ, anh em chọn Start Trading để vào giao diện giao dịch. Trong các ví dụ này, mình sẽ hướng dẫn với cặp BTCUSD.

Lệnh Limit

Anh em chọn tab Limit và tiến hành cài đặt theo hướng dẫn bên dưới.

 • [1] Cài đặt giá trị đòn bẩy Leverage. Ở đây giá trị đòn bẩy từ 1x tới 100x. Anh em có thể chọn vào biểu tượng cây bút để tuỳ chỉnh số này theo đúng giá trị mong muốn. Hoặc có thể chọn các mốc Leverage có sẵn như trên hình.
 • [2] Chọn giá Order muốn vào lệnh. Như hình của mình đã setup ở giá $9479.5 USD.
 • [3] Nhập số lượng USD muốn vào lệnh. Ở phía dưới anh em sẽ thấy Order Value tương ứng với lượng BTC vừa nhập bên trên.

Sau đó nhấn But/Long hoặc Sell/Short.

Anh em cũng nên chú ý các tùy chọn sau:

 • [4] Post-Only: Đây là tuỳ chọn khi anh em đặt các lệnh Limit Order hoặc Conditional Order. Nó hoạt động như sau: Post-Only để đảm bảo rằng các lệnh Limit Order của anh em chắc chắn được đặt (place) vào Order Book. Vì vậy anh em sẽ nhận Maker rebate. Nếu lệnh khớp ngay lập tức thì lệnh này sẽ được huỷ.
 • [5] Reduce-Only: Reduce-Only để đảm bảo rằng nó sẽ không vô tình đặt 1 lệnh position nếu như position này của anh em bị closed/stoped hay bị thanh khoản.

Ở phía dưới sẽ là các thông tin về thị trường và lệnh trade trước đó.

Anh em nên chú ý tới thông số: Contract Value. Đây là giá trị của mỗi hợp đồng khi anh em đặt lệnh.

Lệnh Market

Lệnh Market Order của Bybit tương đối giống với Limit Order. Nó chỉ khác ở chỗ, với Market Order, sàn sẽ tự chọn mức giá vào tốt nhất cho anh em. Các thông số còn lại như Leverage, hay số tiền vào lệnh anh em sẽ vẫn tự cài đặt như bình thường.

Trong lệnh Market Order: Không có Post-Only & Reduce-Only.

Lệnh Conditional

Lệnh Conditional Order này khác Limit Order ở chỗ, anh em cần set up thêm 1 mức giá gọi là Trigger Price “kích hoạt” để lệnh chính thức được đặt. Anh em cài đặt các thông số sau:

 • [1] Cài đặt mức đòn bẩy Leverage.
 • [2] Chọn mức giá muốn vào. Ở đây anh em cũng có 2 tuỳ chọn là Limit và Market (giá thị trường).
 • [3] Trigger Price: Chọn mức giá trigger “kích hoạt” đặt lệnh Order.
 • [4] Lượng vốn muốn vào lệnh, tính theo USD.

Phía dưới sẽ hiển thị lượng BTC tương ứng cho các cài đặt trên.

Ngoài ra, anh em cũng nên chú ý tới 2 tuỳ chọn:

 • [5] Post Only: Post-Only để đảm bảo rằng các lệnh Limit Order của anh em chắc chắn được đặt (place) vào Order Book. Như mình đã giải thích ở phần trên.
 • [6] Close On Trigger: Tuỳ chọn này để đảm bảo nó thực thi lệnh Stop-loss khi không đủ điểu kiện kí quỹ. Nó thực hiện bằng cách hệ thống sẽ tự động huỷ các Orders khác khi không đủ điều kiện kí quỹ để chuyển fund và thực hiện lệnh hiện tại.