Dự án Scroll gọi được thêm 50 triệu USD từ các quỹ lớn như  Polychain Capital, Sequoia China,.. nâng mức định giá lên 1.8 tỷ USD.

Rất nhiều thông tin cho rằng dự án sẽ Airdrop trong tương lai, thế nên hôm nay Finance24h sẽ hướng dẫn anh em trải nghiệm dự án Scroll để có cơ hội nhận được Airdrop nhé!

Scroll là gì?

Scroll

ScrollScroll là một giải pháp Layer 2 được phát triển cho Ethereum, sử dụng công nghệ Zk Rollup để giải quyết những vấn đề tồn đọng trên Ethereum, bao gồm tốc độ giao dịch chậm và chi phí giao dịch cao.Trước đó Scroll cũng ra mắt bản Scroll Alpha Testnet trên Goerli (Thông tin chi tiết tại đây)

Bước 1: Truy cập vào Goerli Faucet, claim $ETH testnet làm phí để tham gia testnet nhé.

Bước 2: Truy cập vào trang web https://scroll.io/alpha, chọn vào Connect Wallet ở mục Layer 2 để thêm mạng lưới Scroll Alpha Testnet.

Thêm mạng lưới
Thêm mạng lưới Scroll Alpha Testnet

Bước 3: Anh em truy cập trang https://scroll.io/alpha/bridge để chuyển ETH từ mạng Goerli sang Scroll Alpha Testnet.

Chọn vào Send ETH to Scroll Alpha Testnet, sau đó chấp nhận trên ví là được.

Bước 4: Sau khi có ETH trên mạng lưới Scroll Alpha Testnet, thì anh em truy cập trang web Uniswap

+ Thực hiện Swap (Hoán đổi)

Sau đó thực hiện Swap ETH sang USDC (Contract: 0xA0D71B9877f44C744546D649147E3F1e70a93760),

Thực hiện Swap qua lại tầm 10 lần (Nên truy cập swap thường xuyên nhé anh em)

Thao tác trên Uniswap
Thao tác trên Uniswap

+ Thực hiện Add Liquidity (Thêm thanh khoản)

Anh em chọn vào Pool => Add Liquidity => Chọn cặp ETH và USDC => Phê duyệt USDC => Thêm thanh khoản và chấp nhận trên ví nữa là hoàn tất. (Anh em có thể gỡ thanh khoản và thực hiện thêm lại hoặc thao tác thêm các cặp thanh khoản khác nhé!).

Thao tác trên Uniswap
Thao tác trên Uniswap

MUX (Chưa dùng được, chờ bản update mới)

Mở rộng: (Hiện chưa dùng được, tuy nhiên MUX đã thông báo sẽ cập nhập thêm mạng lưới Scroll Alpha Testnet): Sau khi đã có ETH và USDC thì anh em truy cập trang web MUX (Nhớ đổi lại mạng lưới Scroll Alpha Testnet sau đó anh em chọn vào Connect Wallet trên góc phải để kết nối với ví.

Sau khi kết nối xong anh em thực hiện thao tác Buy / Long hoặc Sell / Short (Thực hiện càng nhiều càng tốt), thao tác tương tự như các sàn giao dịch future đòn bẩy khác (Nhớ dùng đòn bẩy nhỏ).

Bước 5: Có thể chuyển ETH hoặc USDC sang các ví khác trên mạng lưới Scroll Alpha Testnet (Nghĩa là anh em thao tác tương tự như trên để có thêm 1 địa chỉ ví, sau đó thực hiện thao tác chuyển qua lại là được).

Thực hiện chuyển sang các ví khác

Bước 6: Anh em có thể thao tác dùng cầu nối (bridge) để chuyển đổi ETH và USDC ngược lại mạng Ethereum Goerli (Thao tác càng nhiều lần và nhiều ngày khác nhau càng tốt).

Bước 7: Anh em nhớ lấy Role của dự án nữa nhé, Hướng dẫn tại đây: https://t.me/HCGemAlerts/5457

Thực hiện lấy Role