Với Future Binance bạn có thể thu được lợi nhuận ngay cả khi giá tiền ảo tăng hay giảm. Nhưng nếu như bạn chọn sai cách chơi Future trên Binance thì thua lỗ là việc sớm muộn. Để nắm bắt được cách thức chơi, kinh nghiệm giao dịch tốt nhất mọi người theo dõi hướng dẫn dưới đây.

Có nên chơi Future trên Binance không

Future trên Binance là gì?

Future trên sàn Binance là tính năng, sản phẩm giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử do sàn giao dịch tài chính Binance cung cấp. Giao dịch các hợp đồng tương lai là  đại diện cho giá trị của một loại tiền mã hoá cụ thể. Bạn có thể hiểu giao dịch Future là giao dịch phái sinh tiền mã hóa, ngoài sản phẩm này thì thị trường phái sinh còn có các sản phẩm giao dịch khác.

Binance mang đến các sản phẩm – hợp đồng tương lai vĩnh cửu và kỳ hạn nên bạn có thể lựa chọn linh hoạt sản phẩm của mình. Đây là tính năng mới của sàn Binance, giúp cho nhà đầu tư tối đa hóa lợi nhuận của mình bởi dù thị trường tăng hay giảm thì vẫn có thể  kiếm được lợi nhuận.

Lợi ích của chơi Future trên Binance

Giao dịch tiền điện tử ở dạng hợp đồng tương lai có khá nhiều ưu điểm hơn so với giao dịch tiền điện tử ngang hàng, trao đổi trực tiếp.

Kiếm được lợi nhuận ngay khi giá tăng hoặc giảm

Không một hình thức đầu tư nào mà ngay cả khi thị trường giảm giá bạn cũng kiếm được lợi nhuận, nhưng đối Future trên Binance bạn có thể kiếm được tiền dù thị trường đi theo hướng nào.

Bởi thị Future đầu tư dựa trên sự biến động của giá, người đầu tư, như vậy thì kết quả lợi nhuận tùy thuộc vào dự đoán chính xác của bạn như thế nào.

 • Nếu bạn kỳ vọng giá trị của một tài sản tăng lên, bạn sẽ mua một hợp đồng tương lai để long (mua)
 •  Nếu bạn kỳ vọng nó giảm, bạn sẽ short (bán)

Không cần theo dõi thị trường hằng ngày

Đối với trade coin thì bạn phải theo dõi thị trường mỗi ngày, nắm bắt giá tiền ảo đó để có thể kịp thời đưa ra các lệnh giao dịch tương ứng. Nhưng đối với giao dịch Future thì dù thị trường có thay đổi như thế nào thì bạn vẫn phải tuân thủ hợp đồng mình đã mua trước đó, nên không cần mất thời gian theo dõi sự biến động của giá để trade.

Linh hoạt về kỳ hạn đầu tư  

 Hiện nay sàn Binance cung cấp với 2 loại hợp đồng, trong  loại đó chia ra hợp đồng kỳ hạn và vĩnh cữu nên tùy vào nhu cầu của bạn có thể chọn loại thích hợp.

Đối với kỳ hạn thì bạn có quy định về thời gian kết thúc hợp đồng còn đối với hợp đồng vĩnh cửu thì bạn có thể bán lại hay thanh lý bất kỳ lúc nào có nhu cầu.

Có bảo hiểm từ các quỹ

Đối với thị trường P2P bạn sẽ phải chịu trách nhiệm khi đồng tiền ảo biến mất hay công ty phá sản, sàn phá sản nhưng đối với Future Binance thì sẽ có liên kết các quỹ bảo hiểm nên bạn sẽ được đền bù 1 phần nào đó thiệt hại của hợp đồng mình.

Rủi ro đầu tư Future trên Binance

Về sàn Binance thì đây là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới, tuy nhiên hiên nay sàn có nhiều tin đồn về tài chính liên quan ở nhiều nước, nên việc bạn quyết định mua Future cũng khá rủi ro.

Bên cạnh đó bạn sẽ gặp thêm những rủi ro nếu như thị trường tiền ảo có vấn đề hay gặp sự cố lớn, bởi tiền ảo là công cụ tài chính, kênh đầu tư mà hiện nay chưa nhận được sự chấp thuận nào từ phía Pháp Luật. Vậy nên nếu thị trường sập, bị pháp luật làm sát hơn thì hoạt động đầu tư sẽ thua lỗ nặng.

Tiếp đến bạn chỉ cần sai trong việc lựa chọn vị thế, việc dự đoán xu hướng tăng hay giảm thì thua lỗ, nó khác với đầu tư tiền ảo ngang hàng, Spots là bạn có thể giảm tỷ lệ thua lỗ thông qua chốt điểm đặt lệnh kịp thời.

Cách mở tài khoản chơi Future trên Binance

Bạn muốn mua hợp đồng tương lai thì trước hết phải mở tài khoản giao dịch cho mình trên sàn Binance. Để mở tài khoản giao dịch Future trên Binance mọi mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

 • Đầu tiên truy cập vào địa chỉ website đây: https://www.binance.com/vi/futures hoặc mọi người có thể vào website Binance.com, sau đó chọn vào mục phái sinh.
 • Nhấp chọn vào nút “ Đăng ký”
 • Nhập thông tin cơ bản ở ô đăng ký thông tin tài khoản
 • Sau đó hệ thống mở cửa sổ như hình dưới đây:
 • Sau đó mọi người nạp tiền vào tài khoản của mình để giao dịch: Nạp  tiền từ ví điện tử, bằng thẻ ngân hàng hoặc có thể chuyển khoản ngân hàng
 • Vào tài khoản cá nhân của mọi người để bật tính năng 2FA để bảo mật tài khoản tốt hơn.

Cách chơi Future trên Binane

Mọi người cần tìm hiểu về 2 loại hợp đồng mà Binance cung cấp hiện nay:

 •  Hợp đồng USDⓈ-M
 • Hợp đồng COIN-M

Cách nạp tiền vào tài khoản Future Binance

Sau khi hoàn tất quá trình tạo tài khoản giao dịch, để giao dịch mọi người cần nạp tiền vào tài khoản đó để có thể giao dịch nhanh chóng.

Cách 1: Chuyển tiền từ ví Binance => Ví Future Binance

Nếu như trước đó mọi người dã có tài khoản giao dịch trên Binance thì có thể thực hiện nạp theo các phương thức:

 • Nạp tiền fiat: Chuyển khoản/ nạp qua thẻ ghi nợ/ Thẻ tín dụng
 • Nạp tiền bằng coin: Ví tiền ảo
 • Ví điện tử

Sau khi nạp tiền vào ví Trust của sàn Binance mọi người có thể chuyển tiền sang cho ví Future như sau:

 • Mở tài khoản Future Finance của mọi người, đăng nhập tài khoản
 • Nhấp vào Chuyển ở phía bên phải của trang Binance Futures. ( như hình dưới đây)
 • Chọn số tiền bạn muốn chuyển và nhấp vào Xác nhận chuyển. Bạn sẽ thấy chiều hướng chuyển từ Spot Binance ó Future Binance

Cách 2: Nạp tiền Future bằng cách ký quỹ

Đó là bạn sử dụng tiền trong Ví Exchange của mình làm tài sản thế chấp và vay USDT để giao dịch tương lai bằng Số dư trên Ví Future của bạn. Và sau đó trả tiền vay bằng USDT lại cho sàn Binance là được.

Cách điều chỉnh đòn bẩy giao dịch Future Binance

Ưu điểm lớn nhất của Binance Future đó chính là bạn được giao dịch với đòn bẩy rất cao, tuy nhiên không nên sử dụng mức đòn bẩy tối đa đó mà bạn có thể cân chỉnh đòn bẩy đó phù hợp với nhu cầu đầu tư của mình.

Thực hiện như sau:

 • Trên giao diện Binance Future, đi đến phía trên cùng bên trái của trang và di chuột qua hợp đồng hiện tại (BTCUSDT theo mặc định).
 • Sau đó mọi người di chuyển đến trường nhập lệnh và nhấp vào số tiền đòn bẩy hiện tại của bạn (theo mặc định là 20 lần).
 • Tiếp đên Chọn số lượng đòn bẩy bằng cách điều chỉnh thanh trượt hoặc nhập nó vào, sau đó nhấn vào nút Xác nhận là được.

Cách đặt lệnh giao dịch Future

Trước hết bạn nên làm quen với các giao dịch, các danh mục trong nền tảng giao dịch của Binance Future.

Danh mục số 1: Gồm các tag

 •  COIN-M Futures  (hợp đồng hàng quý)
 • Truy cập API,
 • Spot,
 • Các hoạt động giao dịch

Danh mục số 2: Gồm các tag

 • Chọn hợp đồng
 • Kiểm tra giá tham chiếu (mark price)
 • Kiểm tra Mức giá tài trợ (funding rate)
 • Xem biểu đồ hiện tại của bạn.

Danh mục số 3:  Nơi theo dõi các hoạt động giao dịch hiện tại của bạn

Danh mục số 4: Kiểm tra tài sản, số dư, nạp tiền

Danh mục số 5: Đây là nơi mọi người đặt lệnh giao dịch, dưới đây là hướng dẫn đặt lệnh bạn nên theo dõi .

Các loại lệnh bạn có thể chọn:

 • Lệnh Limit – Giới hạn
 • Lệnh Thị trường – Market
 • Lệnh dừng giới hạn
 • Lệnh giới hạn chốt lời
 • Lệnh thị trường chốt lời – stop-market:  sử dụng mức giá dừng làm điều kiện kích hoạt.
 • Lệnh Trailing Stop

Mọi người tùy vào từng trường hợp mà lựa chọn mức giá giao dịch đặt lệnh. Đối với lệnh Limit với Stop là sẽ thiết lập mức giá, số lượng giao dịch trước khin nào giá đạt, khớp lệnh thì sẽ được thực hiện. Còn nếu như bạn đặt lệnh thị trường bạn chỉ cần thiết lập số lượng, nó sẽ được thực hiện ngay lập tức theo mức giá thị trường hiện tại.

Nếu nếu muốn chốt lời hay cắt lỗ bạn phải đưa ra mức giá tính toán trước, sau đó thiết lập lệnh phù hợp là được.

Cách sử dụng bộ tính toán của Future Binance

Theo chúng tôi nghĩ thì trước khi giao dịch bạn nên sử dụng bộ tính toán của Binance Future để có thể tính toán các khoản lời lỗ, chi phí cũng như mức ký quỹ, sau đó mới tiến hành đặt lệnh phù hợp nhất.

Để sử dụng bộ tính toán này mọi người thực hiện:

 • Vào danh mục nhập lệnh, sau đó nhấp vào vị trí trên cùng của trường này.
 • Sau đó màn hình hiển thị, sẽ có 3 tag bạn có thể linh hoạt sử dụng:
Công cụ tính toán Future Binance

+  PNL –Tính mức ký quỹ, lãi lỗ

+ Target Price (Giá mục tiêu) – Tính toán giá mục tiêu để bạn có thể cắt lỗ và chốt lời hiệu quả nhất với vị thế mua bán.

+ Liquidation Price –(Giá thanh lý) : Nếu bạn thanh lý hợp đồng thì tag này sẽ hỗ trợ tính toán mức giá thanh lý, chỉ cần bạn thiết lập giá dự địn cũng như kích thước giao dịch.

Kinh nghiệm chơi Future trên Binance hiệu quả

Ưu tiên sử dụng lệnh Stop và Limit

Đối với người mới giao dịch lần đầu, chưa có kinh nghiệm thì tốt nhất nên ưu tiên chọn 2 loại lệnh này, trong đó có lệnh dừng lỗ và chốt lời. Có nghĩa bạn sẽ được đưa ra mức giá dự định bán hoặc mua theo sự tính toán và dự đoán khi giá khớp thì lệnh sẽ được thực hiện còn nếu không thì sẽ bị hủy.

Với lệnh dừng và giới hạn giúp bạn giao dịch ngay cả khi không có theo dõi thị trường, không bỏ lỡ những cơ hội cũng như rủi ro khi thị trường biến động đúng với dự đoán của mình.

Đòn bẩy không nên sử dụng mức quá cao

Đòn bẩy được xem như là một khoản vay, mà người sử dụng có thể tăng số tiền đầu tư của mình lên nhiều lần. Nguyên tắc sử dụng đòn bẩy của sàn Binance Future đó là  giá trị vị thế của bạn càng lớn thì mức đòn bẩy mà bạn có thể sử dụng càng nhỏ vvaf ngược lại giá trị vị thế càng nhỏ, mức đòn bẩy bạn có thể sử dụng càng lớn.

Việc sử dụng đòn bẩy càng lớn thì rủi ro càng cao, vậy nên bạn nên điều chỉnh lại đòn bẩy trước khi giao dịch.

Tuân thủ tính kỷ luật trong giao dịch

Ngay từ đâu khi đầu tư bản thân môi người chắc chắn phải thiết lập cho mình mục tiêu là lời bao nhiêu, lỗ bao nhiêu, đạt mức giá nào thì nên chốt. Bởi theo chúng tôi được biết cũng như tìm hiểu thì đa số tâm lý của người đầu tư rất bất ổn, khi thua ai cũng cố gắng gỡ gạt, nếu giá tăng thì lại không bán bởi sợ giá tăng cao hơn.

Nên bản thân bạn muốn đầu tư chuyên nghiệp nên thực hiện giao dịch chuyên nghiệp, tuân thủ kế hoạch đề ra trước đó, đừng quá tham lam bởi phải biết chấp nhận có lời phải có lỗ, nhưng biết dùng đúng lúc là đầu tư thông minh.

Trên đây là hướng dẫn cách chơi Future trên Binance mọi người có thể tham khảo để có thể bắt đầu tham gia thị trường hợp đồng tương lai nhanh chóng và hiệu quả lợi nhuận tốt nhất. Nhưng đối với thị trường tiền ảo có quá nhiều rủi ro nên bản thân trader cần có kiến thức cũng như chuẩn bị tâm lý tốt.