Trong bài viết này Finance24h sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách đăng ký tài khoản trên sàn Remitano, xác thực tài khoản và làm thế nào để mua bán được bitcoin và các đồng coin khác một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Trước đi vào chi tiết chúng ta cần biết sàn Remitano là gì? Xuất xứ ở đâu, có mạo hiểm để đầu tư hay không.

Remitano là gì?

Remitano là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập tại Seychelles bởi công ty Babylon Solutions Limited. Hiện tại, Remitano được cung cấp và sử dụng tại nhiều quốc gia như Malaysia, Nigeria, Việt Nam, Cambodia, Trung Quốc và đang được phát triển và mở rộng mỗi ngày. bạn có thể sử dụng tiền VNĐ để mua bán các đồng coin như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Tether (USDT), … một cách dễ dàng nhất.

Cho đến thời điểm hiện tại Remitano mới chỉ hỗ trợ mua bán qua tài khoản của ngân hàng VietcombankTechcombankTPBank. Vì thế để giao dịch an toàn và nhanh chóng trên Remitano, bạn chỉ nên giao dịch với những người sử dụng tài khoản ngân hàng Vietcombank, Techcombank, hoặc TPBank.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn Remitano

Bước 1: Chuẩn bị vài món cần thiết.

Dưới đây là những thứ mà bạn cần chuẩn bị trước khi tiến hành đăng ký tài khoản Remitano:

  • Địa chỉ email thường xuyên sử dụng
  • Ảnh chụp chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước: 1 mặt trước và 1 mặt sau.
  • Ảnh chụp bằng lái xe hoặc Passport
  • Tài khoản ngân hàng Vietcombank, Techcombank, hoặc TPBank có chức năng Internet Banking: Loại thẻ ATM chứ không phải thẻ Visa. (Nếu không có các tài khoản ngân hàng trên, bạn chỉ có  thể giao dịch qua P2P Remitano mà thôi}.

Bước 2: Đăng ký tài khoản sàn Remitano

Đầu tiên, bạn truy cập vào LINK: https://remitano.com/btc/vn 

Kế tiếp, bạn cần điền email của mình vào và bấm tiếp tục.

Dang ky bang gmail tren san Remitano

Hệ thống Remitano sẽ gửi một email xác nhận việc tạo tài khoản. Mở nó và bấm vào “Đăng nhập tôi vào Remitano” (Đây cũng là cách đăng nhập của Remitano).

Đăng nhập vào sàn Remitano

Bạn điền bí danh hoặc nickname của mình vào và nhấn Tiếp tục.

Cuối cùng bạn chỉ cần đồng ý các điều khoản là quá trình đăng ký được hoàn thành và bạn có thể giao dịch.

Bảo mật tài khoản Remitano

Kích hoạt chức năng bảo mật 2 lớp

Điều đầu tiên mà bạn cần phải làm là cài đặt bảo mật cho tài khoản bằng cách kích hoạt chức năng bảo mật Authenticator lên.

Để kích hoạt chức năng này, bạn tìm đến mục Cài đặt trong tên tài khoản góc bên phải màn hình.

Kích hoạt Authenticator qua 3 bước:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt ứng dụng Google Authenticator cho điện thoại từ CH Play của với điện thoại Android hoặc từ App Store với điện thoại Iphone.

Bước 2: Mở ứng dụng Authenticator để quét mã QR. Nếu bạn không thể quét mã QR, hãy nhập mã ở bên cạnh vào ứng dụng Authenticator.

Lưu ý: Bạn cần lưu mã này cẩn thận để phòng trường hợp quên mã hoặc để mất điện thoại.

Bước 3: Nhập mã được hiển thị trong ứng dụng Authenticator. Sau đó bạn nhấn vào Bật để kết thúc.

Xác thực Authenticator đã được bật thành công

Xác thực tài khoản sàn Remitano

Bạn sẽ không được thực hiện mua bán giao dịch nếu tài khoản của bạn vẫn chưa được xác minh danh tính. Việc xác minh này giúp tăng mức độ bảo mật, tin tưởng cũng như chống việc lừa đảo

Đầu tiên, bạn tìm đến mục Hồ sơ để bắt đầu quá trình xác minh danh tính.

Ở đây, bạn cần phải nhập đầy đủ họ tên như trong chứng minh nhân dân vào ô Tên.

Khi thêm số điện thoại. Bạn cần có mã xác thực cho số điện thoại của mình.

Cung cấp ảnh chụp bản gốc chứng minh thư, hộ chiếu hoặc bằng lái xe của bạn ở phần tình trạng tài khoản. Lưu ý ở đây hình ảnh chỉ nhận định dạng jpg, jpeg, png.

Remitano sẽ yêu cầu cung cấp các tài liệu sau để tiến hành xác minh danh tính:

  • Hai ảnh chụp CMND hoặc thẻ căn cước (01 mặt trước và 01 mặt sau).
  • Một ảnh chụp bằng lái xe hoặc Passport.
  • Một ảnh CMND hoặc thẻ căn cước trên tờ giấy có ghi chữ Remitano Verification.

Cuối cùng, một ảnh tự chụp tự sướng mặt mình chụp cùng với mặt trước CMND hoặc thẻ căn cước.

Bạn cũng có thể kết nối tài khoản Facebook hoặc Twitter nếu muốn. Cuối cùng là nhấn vào Cập nhật hồ sơ. Thông thường quá trình xác thực sẽ mất khoảng 1 đến 3 phút.

Hướng dẫn mua bán Bitcoin trên sàn Remitano

Để mua Bitcoin một cách nhanh chóng, chúng ta nên thực hiện giao dịch như sau: Chuyển tiền vào ví VNĐ trên Remitano >> Thực hiện Mua BTC >> Hệ thống tự động hoàn tất giao dịch.

Với cách mua này, bạn sẽ hạn chế tối đa khả năng bị lừa đảo, chuyển nhầm hay nhiều vấn đề khác khiến cho việc mua Bitcoin gặp rắc rối.

Thêm tài khoản Vietcombank, Techcombank, TPBank vào ví VNĐ trên Remitano

Việc thêm tài khoản Vietcombank, Techcombank, TPBank vào ví VNĐ trên Remitano nhằm mục đích:

  • Khi bạn muốn bán Bitcoin trên Remitano sẽ bị yêu cầu nhập số tài khoản Vietcombank, Techcombank, hoặc TPBank.
  • Khi bạn rút tiền từ Remitano sẽ không cần nhập lại thông tin tài khoản.

Để thêm tài khoản chọn vào Bảng điều khiển >> Ví >> Rút tiền ( Vietnamese Đồng ) >> Tạo tài khoản mới

Bạn điền thông tin tài khoản vào và bấm Tạo là xong. Có 3 ngân hàng Vietcombank, Techcombank, TPBank cho bạn chọn lựa

Cách mua bán Bitcoin

Bước 1: Nạp tiền vào ví sàn Remitano

Để bắt đầu mua Bitcoin thì cần phải có tiền VNĐ trong tài khoản Remitano. Vì thế, bạn cần nạp tiền vào ví VNĐ trên Remitano với tất cả thông tin phải tuyệt đối chính xác.

Tương tự như thêm tài khoản ngân hàng, bạn vào Bảng điều khiển >> Ví >> Nạp tiền ( Vietnamese Đồng ).

Tiếp theo, bạn nhập số tiền VNĐ cần nạp, chuyển đúng số tiền vào đúng số tài khoản với nội dung chuyển tiền chính xác mà Remitano cung cấp. và bấm nút Nạp. Sau khi bấm nạp, Remitano sẽ đưa thông tin chuyển khoản cho bạn.

Sau khi chuyển khoản thành công, hãy chụp lại ảnh thông báo chuyển khoản thành công của bạn để làm bằng chứng gửi cho sàn qua nút “Gửi bằng chứng thanh toán“.

Bước 2: Chọn người bán

Bạn về trang chủ hoặc vào phần giao dịch P2P sau đó kéo xuống sẽ thấy danh sách người bán Bitcoin ở phần “Bạn muốn mua Bitcoin?

Thông thường sẽ chọn người đầu tiên. Tuy nhiên, chỉ nên giao dịch với người sử dụng ngân hàng Vietcombank, Techcombank, hoặc TPBank, có đánh giá 5 sao thì càng tốt. Sau đó bấm nút Mua bên phải

Tiếp theo, bạn nhập số lượng mua, địa chỉ ví Bitcoin muốn chuyển vào. Kiểm tra lại một lần nữa địa chỉ ví Bitcoin và bấm mua BTC.

*Cách bán BTC trên Remitano

Tương tự như cách mua Bitcoin, Bạn về trang chủ hoặc vào phần giao dịch P2P sau đó kéo xuống sẽ thấy danh sách người mua Bitcoin ở phần “Bạn muốn bán Bitcoin?

Sau khi chọn người mua Bitcoin uy tín ( bao gồm giao dịch tức thì ) bấm nút Bán bên phải.

Nhập chi tiết thanh toán của bạn để người mua thanh toán và nhấp vào Tiếp tục. Bạn cần phải nhập mã xác nhận Authenticator.

Giao dịch trải qua 4 bước:

Chờ người mua chuyển tiền vào tài khoản của bạn. Khi bạn nhận được tiền, nhấn vào Tôi đã nhận được thanh toán để chuyển bitcoin cho người mua.

Lưu ý: Không xác nhận thanh toán cho đến khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng mình đã nhận được tiền. Bởi vì giao dịch không thể được hoàn nguyên sau khi hoàn thành.

Rút tiền về tài khoản Vietcombank, Techcombank, hoặc TPBank

Các thao tác rút tiền từ Remitano về tài khoản Vietcombank cũng như Techcombank, hoặc TPBank khá là đơn giản: Bảng điều khiển >> Ví >> Rút tiền ( Vietnamese Đồng ). Điền số tiền bạn cần rút.

Chọn vào tài khoản ngân hàng bạn cần rút. Sau đó, nhập số tiền muốn rút và bấm Xác nhận. Bạn sẽ cần mã Authenticator để thực hiện rút tiền.

Tiếp theo, Remitano sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại một lần nữa. Nếu thông tin rút tiền của bạn không chính xác hãy nhấn “Huỷ” để chỉnh sửa lại thông tin. Chờ tầm vài phút tiền sẽ về tới tài khoản Vietcombank của mình.

Phí giao dịch trên Remitano

Remitano không thu phí nạp rút VNĐ. Ngân hàng sẽ thu phí người nhận tuỳ vào ngân hàng nhận và số tiền giao dịch. Bạn sẽ chịu phí chuyển tiền của ngân hàng cho mỗi lần rút hay nạp.

Phí giao dịch được tính là 1% tổng tiền giao dịch, đổi tiền là 0.25%

Hiện tại trên Remitano, bạn có thể giao dịch mua bán Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash  USDT. Vì cách mua bán của các đồng tiền này là như nhau nên bài viết này lấy Bitcoin để làm hướng dẫn giao dịch mua bán trên Remitano. Cách làm này tương tự với những đồng tiền khác.

Sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã biết Remitano là gì? Có thể tự đăng ký tài khoản Remitano. Bên cạnh đó, còn biết thêm được cách mua bán Bitcoin nhanh chóng và an toàn trên Remitano.

Hy vọng bài viết này thật giúp ích cho bạn, đặc biệt là những người mới bắt đầu đầu tư vào Bitcoin.

>>Xem thêm: Cách đăng ký và xác minh tài khoản sàn Binance mới nhất 2022

>>Xem thêm : Cách đăng ký và xác minh tài khoản sàn Houbi mới nhất 2022